Đang thực hiện

3 sai lầm khi học tiếng Hàn qua hình ảnh cần tránh

Thời gian đăng: 30/04/2017 12:19

Học tiếng Hàn qua hình ảnh là phương pháp mang lại hiệu quả cao, giúp người học có khả năng ghi nhớ lâu hơn. Tuy nhiên, trong phương pháp học này, có nhiều người vẫn mắc phải những sai lầm khiến cho việc học không đạt được kết quả như mong muốn. Hôm nay trung tâm tiếng Hàn SOFL sẽ chỉ ra cho bạn một số sai lầm thường mắc phải, cùng theo dõi nhé:

Hình ảnh này là của ca sĩ người Hàn nào?
Hình ảnh này là của ca sĩ người Hàn nào?

Học trực tiếp từ hình ảnh

Đa phần khi nhìn hình ảnh để học tiếng Hàn, chúng ta thường chú ý ngay đến từ ngữ, phát âm và ngữ nghĩa mà bỏ qua sự liên tưởng của bản thân. Vô hình chung chúng ta đã đưa cách học này về cách học truyền thống, phần hình ảnh sẽ chẳng còn ý nghĩa và tác dụng gì. Ví dụ như khi nhìn hình ảnh “con gà”. Bạn chỉ chăm chăm học từ đó, mà không hề có sự liên tưởng nào, cách học này sẽ chẳng mang lại hiệu quả, cách học hiệu quả là bạn nên liên kết hình ảnh này với thông tin xung quanh nó, gọi tên những thông tin đó bằng tiếng Hàn. Học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh do đó mới có thể giúp bạn học được nhiều từ và dễ học thuộc lâu hơn.

Kinh nghiệm học tiếng hàn mỗi ngày qua hình ảnh
Kinh nghiệm học tiếng hàn mỗi ngày qua hình ảnh

Học tiếng Hàn qua hình ảnh không có chọn lọc

Đúng là vốn từ vựng càng phong phú thì khả năng giao tiếp càng được cải thiện tuy nhiên trí nhớ của chúng ta là có hạn, bạn không thể nhớ cùng lúc và nhớ lâu rất nhiều từ, việc học “nhồi nhét”, học “xả kho” không thể mang lại cho bạn hiệu quả cao. Bạn nên học từ vựng tiếng Hàn qua hình ảnh với những hình ảnh có chọn lọc, để thông qua đó học các nhóm từ, nhóm chủ đề phục vụ cho môi trường giao tiếp và nhu cầu thực tế của bạn. Tránh học tràn lan, cái gì cũng biết 1 ít, một phần sẽ nhanh quên, phần khác những từ cần dùng nhiều bạn lại không biết trong khi những từ không cần dùng đến bạn lại “dành phần trí nhớ” cho nó.

Không học phát âm

Nhiều người cho rằng việc học tiếng Hàn qua hình ảnh chú trọng chỉ là học mặt từ và ngữ nghĩa, và bỏ qua phần phát âm. Đây quả thực là một sai lầm. Trong bất

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác