Đang thực hiện

3 sai lầm chết người khiến việc luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp của bạn thất bại.

Thời gian đăng: 29/05/2017 11:52

Bạn gặp khó khăn trong việc giao tiếp bằng tiếng Hàn vì không nghe thấy người nước ngoài nói gì. Đó là dấu hiệu chứng minh bạn cần luyện nghe tiếng hàn và  có thể đã mắc vào mộ trong 3 sai lầm dưới đây.

Luyện nghe tiếng hàn một cách mù quáng
Luyện nghe tiếng hàn một cách mù quáng

Lao đầu vào luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp một cách mù quáng.

Việc nghe tiếng Hàn đóng vai trò quan trọng trong  giao tiếp. Càng luyện nhiều thì bạn sẽ hình thành kỹ năng cần thiết này nhanh chóng. Tuy nhiên nó chỉ thực sự hiệu quả khi bạn áp dụng đúng cách để tận dụng những bài nghe đó tiếp thu những kiến thức cần thiết để phát triển khả năng ngôn ngữ của mình. Nhiều bạn cứ lao đầu vào nghe một cách mù quáng  trong khi phát âm chưa chuẩn hay chọn những cấp độ quá khó  không thể nào bắt kịp tôc độ của người nói dẫn đến việc nghe hoài vẫn không hiểu , ngày nào cũng nghe nhưng trình độ nghe chẳng thể cải thiện được. Nếu việc này kép dài quá lâu sẽ khiến bạn nản chỉ , cho rằng tiếng Hàn không phải là thứ tiếng dành cho mình. Bởi vậy trước khi bắt đầu luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp bạn nên học phát âm tiếng Hàn chuẩn trước,  không ngừng trau dồi và làm giàu cho vốn từ vựng  của mình.

Luyện nghe mà không luyện nói
Luyện nghe mà không luyện nói

Luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp mà không nói.

Vì đặc điểm của quá trình giao tiếp tiếng Hàn là quá trình tương tác giữa hai hay nhiều người. Vì thế nếu cứ nghe một cách thụ động, không thực hành nói thì khi bước vào quá trình giao tiếp thực tế thì sự phản xạ ngôn ngữ của bạn sẽ vô cùng kém ,thậm chí trong đầu bạn đã có những ý tưởng về câu trả lời nhưng lại không thể diễn đạt chúng bằng lời nói , diễn tả cho người khác hiểu. Bởi vậy, lời khuyên cho bạn là hãy luyện nghe một cách chủ động bằng việc cố gắng lắng nghe,  đưa ra những câu hỏi để tăng phản xạ nghe của tai ,tìm người đồng hành để luyện tập nhiều hơn. Bởi vậy, muốn cải thiện kỹ năng nghe của mình thì cách tốt nhất bạn nên tham gia vào một lớp học tiếng Hàn giao tiếp để có một môi trường luyện tập bài bản và chuyên nghiệp nhất với sự hướng dẫn của các thầy cô, khi đó bạn có thể tự nhận thấy được sự khác biệt rõ nét so với việc tự học ở nhà.

Nghe những thứ quá hàn lâm.

Ngôn ngữ dùng trong giao tiếp là những thứ gần gũi nhất chúng ta gặp trong cuộc sống hằng ngày nên việc nghe quá hàn lâm cũng sẽ không giúp ích gì cho quá trình luyện nghe giao tiếp, đôi khi bạn cũng chẳng thể tưởng tượng được ngữ cảnh cụ thể để sử dụng tư vựng hay ngữ pháp hợp lý nhất. Do đó trong quá trình chọn nguồn tài liệu nghe tiếng Hàn bạn cần những quyết định đúng đắn . Hãy chọn các tình huống giao tiếp thực tế để luyện nghe và cố gắng bắt chước theo cách phát âm, ngữ điệu của người bản ngữ và cố đừng mắc phải cả hai lỗi trên nhé.

Trên đây là 3 sai lầm khi luyện nghe tiếng Hàn giao tiếp mà nhiều người mắc phải mà trung tâm tiếng Hàn SOFL tổng hợp lại. Hy vọng sẽ giúp ích cho quá trình học tiếng Hàn của bạn.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác