Đang thực hiện

3 lưu ý khiên học tiếng Hàn qua phim hiệu quả chưa từng thấy.

Thời gian đăng: 19/05/2017 14:02

Học tiếng Hàn qua phim đang là một trong những cách học xu hướng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nhưng làm thế nào để học hiệu quả thì không phải ai cũng biết cách .

Học tiếng hàn qua phim sao mới hiệu quả?
Học tiếng hàn qua phim sao mới hiệu quả?
 

Sử dụng phụ đề khi học tiếng Hàn qua phim đúng mục đích.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi cả tiếng mẹ đẻ và ngôn ngữ thứ hai cùng lúc xuất hiện thì mọi giác quan của bạn sẽ tập trung vào cái mà mình biết nhiều hơn. Vì thế tùy thuộc vào mục đích khi học mà bạn có thể sử dụng loại phụ đề nào: tiếng Việt, tiếng Hàn, song ngữ hay không có để tránh bị đánh lạc hướng và tập trung hơn vào những thứ mà mình cần. Ví dụ như đê luyện nghe tiếng Hàn trước hết nên nghe một cách tự nhiên trước để làm quen và bắt kịp tốc độ của nhân vật. Nghe lại kỹ hơn một lần nữa để nắm thông tin và bật phụ đề tiếng Việt hay cả song ngữ để kiểm chứng lại, khi nghe và hiểu mà không cần đến phụ đề nữa thì bạn thành công rồi đấy.

Chọn phim chất lượng và phù hợp với bản thân
Chọn phim chất lượng và phù hợp với bản thân

Chọn phim chất lượng.

Trong tiếng Hàn cũng có sự phần biệt giọng điệu vùng miền cũng như sử dụng những cụm từ viết tắt hay từ lóng như tiếng Việt. Vì thế khi mới bắt đầu bạn nên chọn nguồn chất lượng để học phát âm tiếng Hàn và ngữ điệu chuẩn trước rồi sau đó là tìm hiểu thêm về những vấn đề trên để tăng sự thích nghi trong mọi trường hợp giao tiếp . Ngoài ra nội dung bộ phim nên về những chủ đề quen thuộc với những thể loại và chủ đề phù hợp như tình cảm, hoạt hình, phim ngắn,… Sau khi đã có nền tảng cơ bản bạn có thể thử sức với những bộ phim có tình tiết phức tạp hơn để nâng cao và cải thiện trình độ tiếng Hàn của mình.

Áp dụng phương pháp học tiếng Hàn qua phim phù hợp.

Tùy vào nhu cầu học tiếng Hàn , các bạn cần có những chiến lược  xem phim và áp dụng những phương pháp học tiếng Hàn của riêng mình. Nếu mục tiêu là luyện nghe, các bạn cố bắt một số từ trong hội thoại và đoán. Sau đó tiếp tục bắt và đoán…Nếu mục tiêu là luyện phát âm, bạn cố gắng nghe cách phát âm của trong đoạn hội thoại,…. Như vậy, các bạn sẽ dần quen với cách nói tiếng Hàn tự nhiên. Cuối cùng, khi xem phim tiếng Hàn , cố gắng tách ra khỏi môi trường tiếng Việt đừng cố dịch. Trong quá trình đó cũng đừng quên việc ghi chép vì nó sẽ giúp bạn dễ dàng hệ thống lại kiến thức, dễ dàng học lại và ghi nhớ hiệu quả hơn rất nhiều đấy. Nhưng để đạt được những kết quả mong muốn thì việc thực hành sẽ đóng vai trò hết sức quan trọng để đưa kiến thức vào bộ nhớ của mình cũng như hình thành các kỹ năng để chinh phục tiếng Hàn. Không chỉ là để luyện nghe, nói mà qua đó bạn còn có thể tích lũy từ vựng, ngữ pháp tiếng Hàn hay cách hành văn, kinh nghiệm xử lý tình huống,…

Hy vọng với 3 lưu ý mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn học tiếng Hàn qua phim hiệu quả và đạt được những kết quả cao nhất

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác