Đang thực hiện

3 lưu ý khi giao tiếp bằng tiếng Hàn

Thời gian đăng: 29/10/2015 12:21
Giao tiếp tiếng Hàn Quốc cần rất nhiều kỹ năng. Người Hàn Quốc để cao những chuẩn mực giao tiếp nên hãy chú ý đến 3 điểm lớn khi giao tiếp bằng tiếng Hàn.
Giao tiếp bằng tiếng Hàn
Giao tiếp bằng tiếng Hàn 

Giao tiếp bằng tiếng Hàn Quốc có khó không?

Nếu bạn đang học tiếng Hàn và thường xuyên xem phim Hàn Quốc thì điều đầu tiên bạn nhận thấy ở việc sử dụng tiếng Hàn trong thực tế đó chính là về tốc độ nói và khả năng diễn đạt của người Hàn Quốc.
Có nhiều cách diễn đạt cùng 1 nội dung trong tiếng Hàn, tùy theo thói quen sử dụng, hoàn cảnh giao tiếp, đối tượng giao tiếp mà người Hàn Quốc có những cách nói khác nhau. Hơn nữa, tốc độ nói của người Hàn được đánh giá là khá nhanh. Người học tiếng Hàn mới thường khó có thể nắm bắt và theo dõi chính xác toàn bộ cuộc đàm thoại trực tiếp với người bản xứ. Tuy nhiên, nếu chịu khó nghe người Hàn giao tiếp thường xuyên, bạn sẽ quen với tốc độ nói và cải thiện khả năng phản xạ bằng tiếng Hàn của mình.

3 lưu ý khi giao tiếp bằng tiếng Hàn

1. Phát âm chuẩn

Phát âm chắc chắn là nền tảng đầu tiên của người học bất kì ngoại ngữ nào. Nếu bạn phát âm sai, bạn sẽ không truyền đạt được chính xác ý nghĩa. Thậm chí, đôi khi nó còn có tác dụng ngược nếu như bạn nói nhầm sang một tình huống nào khác. 
Chính vì thế mà hãy đầu tư phát âm ngay từ khi học tiếng Hàn Quốc. Học giao tiếp tiếng Hàn cơ bản tại trung tâm tiếng Hàn SOFL bạn sẽ được trực tiếp phát âm cùng giáo viên bản ngữ.

2. Tốc độ nói

Như bạn đã biết, người Hàn nói khá nhanh. Và họ sẽ cảm thấy như thế nào nếu như bạn nói chậm, nói ngắc ngứ? Việc nói chậm hay ngắc ngứ thể hiện sự thiếu tự tin về tiếng Hàn, về kĩ năng giao tiếp. Để cải thiện điều này bạn nên thường xuyên luyện nói và thực hành trực tiếp theo các tình huống đa dạng để có thể nói tiếng hàn tự tin và trôi chảy nhé.
Trước hết, nếu không thể nói với tốc độ bình thường thì hãy cố gắng nói đúng và chính xác rõ ràng nhất có thể.

Lưu ý khi giao tiếp bằng tiếng Hàn
Học tiếng hàn cơ bản hiệu quả

3. Kính ngữ

Đây được chọn là một trong những nội dung khó ở tiếng Hàn. Kính ngữ là cách nói tôn trọng dành cho bề trên, thể hiện sự lịch sự và am hiểu văn hóa giao tiếp người Hàn Quốc. Có một số cách dùng kính ngữ như kính ngữ của từ, kính ngữ động từ. Người Hàn đề cao khả năng dùng kính ngữ của người nước ngoài và đây cũng là điểm quan trọng nhất khi giao tiếp với người Hàn Quốc nhất là người lớn tuổi, sếp hay người có vị trí cao.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết 3 lưu ý khi giao tiếp tiếng Hàn. Chúc các bạn học tốt.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác