Đang thực hiện

Cùng luyện thi tiếng Hàn Quốc với 4 kỹ năng đơn giản chinh phục bài nghe dễ dàng.

Thời gian đăng: 24/05/2017 16:07

Qúa trình luyện thi tiếng Hàn Quốc tuy là quá trình tổng kết những lại đóng một vai trò hết sức quan trọng. Vì thế muốn đạt được những điểm số cao thì bạn cần ôn luyện đúng cách.

Nghe tiếng hàn đẻ học phát âm chuẩn

Nghe tiếng hàn đẻ học phát âm chuẩn

Âm vị và cách đánh vần tiếng Hàn

Để đánh giá khả năng hiểu biết về âm vị tiếng Hàn cũng như về các từ trong câu, trong đoạn hội thoại bài thi thường được chia làm 2 phần:- Nghe phụ âm và nguyên âm chọn một âm đúng. Để làm tốt phần này thì bạn cần học bảng chữ cái tiếng Hàn một cách  toàn diện nhất cả về cách đọc lẫn cách viết và biết cách phân biệt rõ ràng giữa 2 yếu tố này.- Chọn cách đánh vần đúng nhất của  từ được yêu cầu trong một câu nói. Nhằm đánh giá hiểu biết về sự thay đổi âm vị như âm nối, âm cuối hay âm câm của một từ hay cả câu vì thế bạn cần nắm chắc được cách ghép âm tiếng Hàn và các quy tắc phát âm.

Chinh phục những đoạn hội thoại tiếng Hàn

Với mục đích đánh giá khả năng nghe tiếng Hàn thông qua việc trả lời câu hỏi liên quan đến những thông tin được cung cấp trong đoạn hội thoại của thí sinh dự thi kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn. Có nhiều cách khác nhau để kiểm tra khả năng nghe bạn có thể sẽ phải chọn đáp án đúng cho mỗi câu hỏi hay chọn câu / mệnh đề đúng để nối với một câu hội thoại ngắn. Nhưng với thời lượng thời gian không quá nhiều mà không phải khi nào bạn cũng có thể nghe được từng từ hay từng câu , vì thế trong quá trình luyện thi tiếng Hàn Quốc ngòai việc chăm chỉ rèn luyện kỹ năng nghe thành thạo thì bạn cũng nên tham khảo những bí quyết nhanh như dựa vào từ khóa, sự phán đoán hay phương pháp loại trừ,…. Và đừng quên trau dồi thêm cho vốn từ vựng tiếng Hàn của mình nữa nhé.

Xem thêm: Thông tin lịch thi tiếng hàn klpt năm 2017 mới nhất
Xem thêm: Thông tin lịch thi tiếng hàn klpt năm 2017 mới nhất

Kiểm tra khả năng nắm bắt chi tiết của thí sinh

Trong phần ba ở bài thi nghe tiếng Hàn, bạn sẽ phải trả lời các câu hỏi bằng cách chọn đáp án đúng nhất trong một cuộc hội thoại dựa vào những chi tiết nhỏ trong bài. Sẽ có nhiều hoàn cảnh diễn ra cuộc hội thoại để thử thách các bạn, đó sẽ là bài quảng cáo, bài báo, diễn thuyết hay quảng cáo. Bạn sẽ phải để ý và nắm bắt được tới từng chi tiết nhỏ nhất trong bài, tìm ra được sự liên quan giữa các câu, hay liên quan tới chủ đề trong chính cuộc hội thoại đó để chọn được đáp án đúng nhất cho từng câu hỏi.

Thử tài giải quyết tình huống trong bài thi nghe tiếng Hàn

Thử thách đối với bạn ngày càng tăng cao vì bạn sẽ phải nghe những bài nghe sẽ dài hơi  hơn và độ khó cũng tăng lên. Những câu hỏi trong phần thi này không chỉ về ngữ cảnh hay thông tin chi tiết mà còn đòi hỏi bạn phải suy ra được nguyên nhân, ý kiến hoặc lý do của vấn đề. Do đó những kiến thức tiếng Hàn mà bạn học được từ những cuốn giáo trình tiếng Hàn thông thường nhiều khi sẽ là chưa đủ mà bạn cần bổ sung cả cho mình những hiểu biết về con người và văn hóa của đất nước Hàn Quốc bằng việc kết hợp nhiều loại tài liệu học tiếng Hàn với nhau, cũng có thể đơn giản từ những bài hát hay bộ phim mà bạn vẫn xem hàng ngày.

Trên đây là 4 kỹ năng đơn giản chinh phục bài nghe mà trung tâm tiếng Hàn SOFL chia sẻ để giúp các bạn luyện thi tiếng Hàn Quốc hiệu quả,chuẩn bị tốt hơn trước khi bước vào kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Hàn, chúc bạn thành công.

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác