Từ vựng tiếng Hàn hay dùng khi làm ở công ty Hàn Quốc

Thời gian đăng: 22/05/2018 10:09
Bạn đã có cách nào để vượt qua bài phỏng vấn và đi làm tại các công ty Hàn Quốc chưa?. Nếu chưa thì nhất định không nên bỏ qua bài viết ngay sau đây của tiếng Hàn SOFL nhé!
TỪ vựng tiếng Hàn trong phỏng vấn
Từ vựng tiếng Hàn trong phỏng vấn

Từ vựng tiếng Hàn hay dùng trong ngày phỏng vấn

Vòng phỏng vấn là bước đầu tiên bạn tìm kiếm cơ hội cho mình. Và một công việc liên quan đến ngoại ngữ như tiếng Hàn thì bạn nên chuẩn bị sẵn dàng tinh thần để sử dụng từ vựng một cách trôi chảy. Trước hết bạn cần biết các từ vựng và mẫu câu hay dùng:
Một số từ vựng tiếng Hàn hay dùng khi đi phỏng vấn

면접: Cuộc phỏng vấn

신체 검사: kiểm tra sức khỏe

이력서: sơ yếu lý lịch

서류: hồ sơ

자기 소개: Phần tự giới thiệu bản thân

전공: chuyên ngành

학교 성적    thành tích học tập

학점 평군: điểm bình quân

직업    nghề nghiệp

한국어 능력: Khả năng sử dụng tiếng Hàn

직장 경험: kinh nghiệm làm việc

판매 경험: kinh nghiệm bán hàng

장단 점: điểm mạnh và điểm yếu của bản thân

특별한 기술: kỹ thuật đặc biệt

Từ vựng tiếng Hàn hay dùng trong phỏng vấn

Đặc biệt bạn nên biết cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Hàn một cách trôi chảy, ngắn gọn và đúng ngữ pháp nhất nhé. Đây là ấn tượng đầu tiên mà nhà tuyển dụng sẽ nhớ đến mình đấy
Một số câu tiếng Hàn giao tiếp với đồng nghiệp

이번달 제 월급이 얼마예요?: Tháng này lương của tôi được bao nhiêu vậy?

저는 외국인 이예요(Chơ- nưn- uê- cuc- in-im-ni tà): Tôi là người nước ngoài

저희를 많이 도와주세요(chơ-hưi-rưl-ma-ni-tô-oa-chu-xe-iô): Hi vọng hãy giúp đỡ nhiều cho chúng tôi

저희들은 일을 언제 시작해요?(Chơ- hư -tư -rưn- i- rưl -ơn -chê -xi chác -he -iô ?): Bao giờ thì chúng tôi bắt đầu làm việc ?

저는 한번해 볼께요(Chơ- nưn- hăm- bơm- he- bôl- ce- iô): Để tôi làm thử một lần xem sao

이렇게 하면 되요?(I- rớt- cê -ha -miơn- tuê -iô?): Làm như thế này có được không?

오늘 몇시 까지 해요?(Ô- nưl -miớt- xi -ca -chi -he -iô): Hôm nay làm đến mấy giờ

너무 무거워,같이들어주세요(Nơ- mu- mu- cơ- uơ -iô , ca- thi- tư rơ -chu- xe- iô):  Nặng quá , khiêng giúp tôi với!

저는 금방 나갔다 올께요(Chơ- nưn- cư bang-na-cá -ta- ôl- cê- iô): Tôi xin phép ra ngoài một chút rồi sẽ vào ngay

Những điều cần lưu ý khi đi phỏng vấn tại công ty Hàn Quốc
Ngoài việc bạn có thể sử dụng thành thạo tiếng Hàn kèm với các chứng chỉ tiếng Hàn, bạn còn phải cộng thêm những kỹ năng mềm ngay sau đây để có buổi phỏng vấn thực sự tốt đẹp nhé:

Đúng giờ: Người Hàn Quốc nhìn nhận vấn đề này khá nghiêm khắc. Đừng đến quá sớm cũng như quá muộn so với thời gian đã lên theo lịch phỏng vấn

CV xin việc nên bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, sẽ để lại ấn tượng về khả năng ngoại ngữ của bạn và tiềm năng sử dụng chúng trong công việc

Các công ty Hàn Quốc rất ngại tuyển dụng người nhiều tuổi. Đây là đặc trưng nhân sự của các doanh nghiệp Hàn.

Hầu hết những ai xác định học tiếng Hàn đều có mục tiêu muốn làm tại doanh nghiệp Hàn Quốc. Vậy thì học từ vựng tiếng Hàn trong môi trường làm việc là rất quan trọng. Trung tâm tiếng Hàn SOFL chúc bạn thành công!