Đang thực hiện

Tìm hiểu về các loại trà truyền thống khi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 24/01/2018 15:51
Khi đi du học Hàn Quốc, đừng bỏ qua cơ hội thưởng thức 6 loại trà truyền thống của xứ sở kim chi nhé. 

1. Trà xanh (Nokcha)

Trà xanh là một trong những loại trà truyền thống ở Hàn Quốc. Trà đã có mặt từ bao đời nay và là thức uống không thể thiếu của người dân Hàn Quốc. Công dụng của trà xanh rất tốt cho sức khoẻ, có thể giảm mỡ, tăng cường vitamin cho làn da và còn chống lại ung thư. Những bộ dưỡng da trà xanh luôn được nhiều người lựa chọn vì hiệu quả của nó. Khi đi du học Hàn Quốc, chắc chắn bạn sẽ có nhiều cơ hội để thưởng thức loại trà này, có thể là khi bạn đến thăm nhà người Hàn. Hương vị trà tuỳ thuộc vào nhiệt độ nước sôi mà có vị đắng khác nhau. Theo như người dân địa phương thì họ thường pha trà bằng nước sôi khoảng 60˚C- 70˚C.

2. Trà Mộc Qua (Mogwacha)

Người Việt nghe tên trà mộc qua có thể thấy xa lạ nhưng nếu đi du học Hàn Quốc, bạn sẽ rất hay bắt gặp loại trà này. Quả mộc qua tuy có hình dáng đẹp và mùi thơm khiến mọi người yêu thích nhưng vị lại rất đắng và chát nên nó chỉ đùng để pha trà chứ không ăn sống được. Trà mộc qua pha đường có thể chữa bệnh đau họng rất hiệu quả.

3. Trà chanh (Yujacha)

Hàn Quốc là đất nước có khí hậu giá lạnh, đó chính là một trong những lý do khiến trà chanh trở nên phổ biến ở Hàn Quốc. Trà chanh được pha chế từ quả Yuja, tiếng Việt gọi là quả thanh yên hay trái quýt Nhật, thường được trồng ở Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, thuộc họ nhà cam, khá giống quả bưởi nhưng nhỏ hơn, phần vỏ màu vàng và gồ ghề hơn. Trà chanh trộn với mật ong rồi về pha nước nóng uống rất ấm bụng và chữa cảm cúm hiệu quả. Ngoài ra, trà chanh còn giúp giữ ấm và trị chứng khó tiêu.
 

4. Trà gừng (Saenggangcha)

Không chỉ người Việt mà người Hàn cũng rất thích uống trà gừng. Thời tiết càng lạnh, người Hàn càng hay uống trà gừng hơn. Công dụng của nó là giúp máu lưu thông tốt, giữ nhiệt độ cơ thể ấm áp hơn trong thời tiết lạnh giá. Người Hàn thường gọt vỏ gừng, cắt lát rồi cho vào nước trà nóng khoảng 15-20 phút. Sau đó họ sẽ thêm đường vào tạo nên trà gừng có hương vị độc đáo khiến bạn say mê. 

5. Trà mận (Maesilcha)

Bạn nhớ thưởng thức trà mận nếu sang du học Hàn Quốc nhé. Ngoài công dụng làm mát và giữ ấm cơ thể vào các mùa trong năm, nó còn có thể ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm, giảm căng thẳng, mệt mỏi. Hãy để ý vào tháng 7 hàng năm, nhiều hộ gia đình sẽ bắt đầu hái mạt để chiết xuất làm trà. Đó là mùa mận nên mận sẽ rất ngọt. 

6. Trà ngũ vị (Omijacha)

Trà ngũ vị ở Hàn Quốc có năm vị đặc trưng: ngọt, chua, đắng, mặn và nóng. Nếu bạn cảm thấy khát và mệt mỏi vào những ngày nắng nóng thì hãy uống thử trà ngũ vị. Ngoài ra, trà còn kích thích sự thèm ăn. Trà ngũ vị xuất hiện rất nhiều trong các cửa hàng địa phương và nếu thích, bạn có thưởng thức vào bất cứ lúc nào bạn muốn.


Hãy thưởng thức hương vị trà truyền thống khi đi du học Hàn Quốc nhé. Bạn sẽ cảm thấy cuộc sống du học thêm phần thú vị.

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác