Thời gian đăng: 20/06/2018 09:59

Bạn có thích đi du lịch Hàn Quốc trải nghiệm vào mùa hè này? Bạn có mong muốn học tiếng Hàn và  tìm hiểu thêm về Hàn Quốc qua các món ăn, địa chỉ mua sắm? Cùng SOFL khám phá ngay nhé!

Bí kíp du lịch sống ăn - chơi ở Hàn từ A đến Z
Bạn có muốn đi du lịch trải nghiệm Hàn Quốc vào hè này

Bạn đã biết 6 khu mua sắm lớn ở Hàn Quốc nên đi?

Đến với Hàn Quốc là đến với thế giới của mỹ phẩm, làm đẹp và là kinh đô của thời trang bậc nhất Châu Á. Vậy hãy lưu ngay các khu mua sắm tại Hàn bạn nhất định phải thử sau đây vào cẩm nang du học Hàn Quốc hoặc sổ tay du lịch của mình nhé:

• Chợ Dongdaemun: Bạn có thể đi tàu điện số line 1.4 tại trạm Dongdaemun, line số 2.5.6 trạm Dongdaemun History Park. Thời gian mở cửa từ 10:30 đến 24:00, Thứ 6 và cuối tuần mở tới 04:00 sáng. Mẹo mua hàng ở đây đó là giá hay rất hay bị nói thách nhé, nên các bạn nên chú ý.

• Myeong-dong: Bạn có thể đi tàu điện line số 4 tạitrạm Myeong-dong. Thời gian mở cửa từ 10:30 đến 22:30. Tại đây tập trung bán rất nhiều các loại mỹ phẩm, nếu bạn là một tín đồ của mỹ phẩm thì nên chọn ngay khu chợ này nhé.

• Honggik University (HongDae): Bạn có thể đi tàu điện line số 2 tại trạm Honggik University (HongDae) sau đó đi bộ khoảng 10 phút là đến nơi. Thời gian mở cửa: từ 11:00 đên 22:00h mỗi ngày. Tại đây chủ yếu bán các đồ thủ công mỹ nghệ của trường ĐH HongDae, các món đồ Hand - made rất dễ thương.

• Khu mua sắm dưới ngầm Yeongdeungpo: Bạn có thể đi tàu điện số 1, phía bên trong trạm Yeongdeungpo. Mẹo để mua được hàng rẻ tại đây đó là ở đây có rất nhiều các showroom, bán hàng quảng cáo nên nếu mua mỹ phẩm ở đây hàng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với Dongdaemun

• Khu mua sắm dưới ngầm Bupyeong: bạn có thể đi tàu điện line số1, bên trong trạm Bupyeong. Hàng hóa ở đây rất rẻ, nên bạn không cần phải trả giá quá nhiều. Thời gian mở cửa từ 11:00 đên 22:00 hàng ngày.

• Khu mua sắm dưới ngầm KangNam: Bạn có thể đi tàu điện line số 2, bên trong trạm Shinbundang, ở đây đuộc mệnh danh là khu mua sắm khá đắt đỏ nhưng trong đó lại có các khu mua sắm dưới ngầm giá cực kỳ rẻ. Thời gian mở cửa từ 10h đến 22h hàng ngày.

Mách bạn 5 khách sạn và homestay đáng để thuê

Để bạn có nhiều sự lựa chọn hơn, cũng như biết được nhiều các điểm có view đẹp khi ở Hàn Quốc, SOFL sẽ tổng hợp cùng với bạn 14 địa chỉ ngay sau đấy. Chắc chắn bạn sẽ phải “sốt sắng” đặt chân đến ngay thôi:

• Homestay New Sun Guesthouse Myeongdong: Đây là nơi thích hợp để bạn trải nghiệm cuộc sống tại Hàn cũng như học nói tiếng Hàn Quốc với người bản ngữ. Địa chỉ tại đây rất gần với sân bay quốc tế Inchoen.

• 24 Guest house Gangnam: Nếu bạn xuống sân bay quốc tế Inchoen thì đây cũng là địa chỉ thuê nhà khá lý tưởng. Chỉ cách trạmtàu điện ngầm Seolleung khoảng 450m, Seonjeongneung (640m), có một cây n ATM khoảng 1,6 km và cửa hàng tiện lợi GS25 rất tiện cho bạn chọn địa điểm này để thuê nhà khi đi du lịch.

• YaKorea Hostel Dongdaemun: Là một dạng nhà cho thuê có đến 23 phòng ngủ được trang bị đầy đủ trang thiết bị như màn hình LCD, wifi free ở trong phòng và khu vực công cộng, giặt ủi,… ngoài ra nhà nghỉ này còn gần các địa điểm như sân bay Gimpo, sân bay quốc tế Inchoen (51.2 km), cửa hàng tiện lợi 7 eleven  khoảng 670m và một trạm ATM

• Myeongdong Green Guest House: Cũng thuộc dạng homestay với chủ nhà là người Hàn Quốc. Nếu bạn muốn có được cảm giác như ở nhà cổ trang của người Hàn Quốc thì không nên bỏ qua địa chỉ này chút nào cả. Bạn sẽ được tận tưởng cuộc sống yên tính, an toàn, chủ nhà vừa giao tiếp bằng tiếng Hàn trôi chảy và sử dụng rất thành thạo cả tiếng Nhật. Đây sẽ là cơ hội học hỏi khá thú vị. Ngoài ra ở đây còn gần với phố đi bộ Myeong dong, núi Namsan và chợ Namdaemun. Rất tiện để đi dạo và tham quan một góc nhỏ của Hàn Quốc.

• Bangrang hostel là một tòa nhà mới xây hiện đại nhưng tạo cảm giác như nhà truyền thống theo phong cách Hanok với sàn và hệ thống cửa đều bằng gỗ. Chủ nhà có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn nên rất chu đáo và có thể cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích trong quá trình tham quan và du lịch tại Hàn Quốc.

Những khách sạn đáng để thuê tại Hàn Quốc

Thưởng thức ẩm thực và món ngon đem về

Ẩm thực Hàn Quốc rất đa dạng và phong phú. Bạn sẽ bất ngờ vì đến với Hàn Quốc sẽ có vô vàn các món ăn vặt. Nếu có thêm một người bạn đang du học Hàn Quốc và sống ở đây một thời gian, chắc chắn bạn sẽ được dẫn vào các khu thế giới ăn vặt dành cho sinh viên có 1 - 0 -2. Tiếng Hàn SOFL xin được tổng hợp một số món ăn đặc trưng được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích và tìm đến:

• Ga Cheonho, nhất định phải đến khu Cheonho vì đây là con phố cực nổi  tiếng với món bạch tuộc Jjukumi - bạch tuộc mini

• Mì tương đen Jajang, sườn xào chua ngọt Tangsuyuk, mì hải sản Jambong, gà chiên giòn xào cay ngọt Kkanpunggi thì có ở khắp nơi nhưng bạn nên đến  Myeongdong hoặc Namdaemun sẽ rẻ hơn.

• Sườn nướng phô mai hãy đến nhà hàng Jame’s Cheese Back Ribs

Không chỉ là các địa chỉ dành riêng cho các tín đồ du lịch, đây cũng là “bí kíp” dành riêng cho các bạn du học sinh mới đến Hàn Quốc. Đừng bỏ lỡ nhé!

Bài viết được Trung tâm tiếng Hàn SOFL tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu và kinh nghiệm của các học viên SOFL đang đi du học tại Hàn Quốc. Hi vọng sẽ là thông tin hữu ích dành cho các bạn!