3 công việc làm thêm cực "chất" giúp sinh viên học tiếng Hàn tốt hơn

Thời gian đăng: 11/04/2017 10:53

Làm sao để vừa kiếm thêm được thu nhập rủng rỉnh hầu bao, vừa tận dụng học tiếng Hàn hiệu quả nhất? Bốn nghề Partime cực chất dưới đây sẽ giúp bạn dung hòa được 2 công việc trên.

Việc làm thêm tại hàn quốc

Ngại gì mà không đi gia sư dạy học tiếng Hàn?

Nếu các bạn đang theo ngành sư phạm hay ngôn ngữ Hàn Quốc học thì đây chính là công việc lí tưởng và phù hợp nhất rồi đấy. Với nghề Partime này, bạn sẽ tăng cường được kĩ năng thuyết trình, giảng giải vấn đề, trau dồi được kĩ năng mềm trong giao tiếp và các kĩ năng sống khác, giúp bạn năng động và linh hoạt hơn.

Không chỉ vậy, bạn sẽ học hỏi thêm rất nhiều về nghiệp vụ sư phạm trong quá trình giảng dạy, nắm bắt được tâm lí của người học, một điều rất quan trọng nếu bạn muốn trở thành những giáo viên tương lai. Đây cũng là một trong những kinh nghiệm vô cùng bổ ích mà lại không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể vừa dạy học tiếng Hàn, vừa ôn lại kiến thức với học sinh một cách thoải mái.

Kinh nghiệm học tiếng hàn trực tuyến hiệu quả

Trở thành cộng tác viên biên phiên dịch tiếng Hàn

Bạn đã từng mơ ước trở thành một biên phiên dịch viên tiếng Hàn chuyên nghiệp chưa? Hãy tự mình thử sức với công việc này nếu có cơ hội bạn nhé! Thông thường, để trở thành một cộng tác viên, bạn phải học tiếng Hàn trung cấp trở lên, có nghĩa là đã đọc hiểu và diễn đạt trôi chảy những văn bản tiếng Hàn. Trong quá trình dịch thuật, bạn có thể trau dồi được rất nhiều vốn từ vựng và kiến thức ngữ pháp tiếng Hàn cho mình đấy. Bên cạnh đó, yêu cầu của nghề dịch thuật thường khá cao, vì vậy bạn sẽ học hỏi được tính cẩn thận, tỉ mỉ và trách nhiệm khi dịch một văn bản. Đây là cơ hội rất tốt để bạn có được công việc đáng mơ ước sau khi ra trường, vì kinh nghiệm bạn tích lũy được hoàn toàn có thể đảm nhận được những vị trí có yêu cầu cao như biên phiên dịch, biên tập viên,....

Dẫn tour du lịch cho khách nước ngoài

Lượng khách du lịch tại Việt Nam đến từ Hàn Quốc đang ngày càng gia tăng trong những năm gần đây. Và đó chính là cơ hội tốt để bạn thử sức mình trong ngành “công nghiệp không khói” này. Mức thu nhập cực kì hấp dẫn, được đi du lịch mọi nơi, lại cải thiện được việc học tiếng Hàn,... những ưu điểm “chết người” này luôn thu hút các sinh viên hơn bao giờ hết. Hơn thế nữa, việc học tiếng Hàn sẽ trở nên thú vị hơn bao giời hết khi bạn được tiếp cận những nền văn hóa của xứ sở Kim Chi, với những người khách vui tính và dễ thương. Và biết đâu, bạn sẽ được làm quen với một người bạn nước ngoài nào đó chẳng hạn.

Khả năng giao tiếp tiếng Hàn của bạn sẽ tăng lên đáng kể nếu cứ dẫn tour dài dài đó! Cơ hội được tiếp xúc với người bản ngữ không phải ngành nghề nào cũng có đâu! Hãy tận dụng ngay cơ hội nếu bạn được nhận công việc thú vị này nhé.

Cuộc sống sinh viên muôn màu muôn vẻ, hãy tự mình tô điểm thêm sắc màu trong 4 năm Đại học đầy ý nghĩa nhé. Vừa làm thêm vừa học tiếng Hàn, tưởng chừng không hề dễ dàng mà lại hai trong một. Hãy cùng trải nghiệm những cơ hội nghề nghiệp đầy hấp dẫn này trên Fanpage của trung tâm tiếng Hàn SOFL nhé. Chúc các bạn một ngày học tập và làm việc hiệu quả!