Đang thực hiện

11 kiêng kị bạn nên tránh khi đi du học Hàn Quốc

Thời gian đăng: 24/02/2017 10:03

Khi đi du học Hàn Quốc, bạn nên tìm hiểu thật kĩ nền văn hóa nơi đây để tránh những điều không nên làm và hòa nhập dễ dàng, nhanh chóng hơn với cuộc sống của người bản xứ.
 

Thói xấu khi đi du lịch Hàn Quốc
Thói xấu khi đi du lịch Hàn Quốc


1. Không gây ồn khi đi phương tiện công cộng

 

Đây là điều mà các bạn khi du học Hàn Quốc cần nhớ kĩ vì người bản xứ rất “dị ứng’ những đối tượng là ồn tại nơi công cộng, nhất là trên các phương tiện giao thông. Chắc hẳn không ai muốn bị bẽ bàng và xấu hổ khi bị người khác nhắc nhở vì gây tiếng ồn.
 

2. Không trả tiền khi được mời đi ăn lần thứ hai

 

Thông thường, trong thời gian du học Hàn Quốc bạn sẽ có vài nhóm bạn người bản xứ đúng không? Hãy nhớ rằng nếu có ai đó mời bạn đi ăn lần đầu tiên và trả tiền cho bạn, thì lần sau hãy mời người bạn đó đi và là người trả tiền nhé, nếu không bạn sẽ bị đánh giá là người ki bo đó.
 

3. Ăn và rời mâm trước người lớn tuổi
 

Nếu bạn được mời tới bữa ăn của gia đình người Hàn, hãy nhớ rằng bạn sẽ bị coi là thô lỗ nếu bắt đầu ăn trước hay rời mâm cơm trước người lớn tuổi, đây là hành động thể hiện bạn thiếu tôn trọng các bậc trưởng bối.
 

4. Dùng một tay để đưa hay nhận đồ từ ai đó
 

Khi ai đó đưa đồ cho bạn, tặng quà hoặc khi bắt tay với người lạ, hãy chú ý bạn dùng cả hai tay nhé. Dùng hay tay để nhận là thể hiện sự tôn trọng của mình đối với người khác.
 

5. Từ chối lời mời uống rượu với người lớn tuổi
 

Từ chối lời mời uống rượu của người lớn tuổi là điều bạn không nên làm khi đi du học Hàn Quốc. “Nhập gia tùy tục”, nếu bạn không uống được rượu thì có thể thay thế rượu bằng chén nước cùng được.
 

Kinh nghiệm học tiếng hàn trục tuyến hiệu quả
Kinh nghiệm học tiếng hàn trục tuyến hiệu quả

 


6. Để lộ vai trần và lưng
 

Những bạn gái cần chú ý khi tới du lịch hay du học Hàn Quốc. Người bản xứ sẽ nhìn vào phần vai và lưng để đánh giá bạn là người như thế nào. Tuy nhiên, bạn lại có thể diện quần short và váy ngắn một cách thoải mái vì đây được coi là cách ăn mặc hiện đại và được mọi người chấp nhận.
 

7. Cắm đôi đũa vào bát cơm
 

Không chỉ Hàn Quốc, người Việt Nam cũng rất kiêng kị khi cắm đũa vào bát cơm. Hãy cẩn thận với trò nghịch tinh quái này của bạn nhé, bạn sẽ khiến nhiều người phật ý đấy.
 

8. Viết tên người bằng bút đỏ
 

Nếu nhận được bực thiệp cưới, lá thư có viết tên người nhận bằng mực đỏ, người Hàn sẽ rất tức giận đó. Vì mực đỏ thường dùng để viết lên bia mộ những người đã chết, người bản xứ rất kiêng kị điều này, bạn nên nhớ kĩ nhé.
>>>Xem thêm: Dạy nói tiếng hàn của trung tâm tiếng Hàn SOFL

 

9. Hắt xì hơi trong bữa ăn
 

Dù chẳng ai mong muốn gặp phải tình cảnh này, nhưng họ sẽ ái ngại trong bữa cùng bạn với ánh mắt không mấy thiện cảm khi thấy bàn tay đầy vi khuẩn.
 

10. Sắp xếp mâm cơm lộn xộn
 

Quy tắc xếp mâm cơm tại Hàn Quốc đã được dạy dỗ từ nhỏ, vì vậy nếu lần đầu du học Hàn Quốc, không biết quy tắc có thể cảm thông, thế nhưng bạn nên chuẩn bị tinh thần để làm quen với những bữa ăn truyền thống tại đất nước này nhé.
 

11. Để lộ lòng bàn chân
 

Một trong những nguyên tắc có từ thời xưa đến nay, khi ngồi gác chân, bạn không được để lộ lòng bàn chân của mình cho người khác nhìn thấy. Hãy chọn dáng ngồi thoải mái mà lịch sự khi ở Hàn nhé.

Trên đây là tổng hợp 11 điều kiêng kị khi bạn đi du học Hàn Quốc. Hi vọng các bạn có được những thông tin bổ ích và lý thú nhé!
 

Trung tâm tiếng Hàn SOFL - Tiếng Hàn cho mọi đối tượng

 

Thông tin được cung cấp bởi: 

 

Cơ sở 1: Số 365 Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Long Biên - Hà Nội
Email:  trungtamtienghansofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
website : http://trungtamtienghan.edu.vn/

 

 

<
Các tin khác